อนิเมะ ดูการ์ตูน Chernobyl

อนิเมะ ดูการ์ตูน Chernobyl

เชอร์โนบิลวันนี้

ดูหนังออนไลน์ ในเดือนกรกฎาคม 2019 ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelenskyy ประกาศว่าสถานที่เชอร์โนบิลจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ Zelenskyy กล่าวว่า “เราต้องมอบชีวิตใหม่ให้กับดินแดนยูเครนแห่งนี้” หลังจากที่ Chernobyl เห็นผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นตั้งแต่มินิซีรีส์ HBO ดร. ที. สตีน ครูด้านจุลชีววิทยาและภูมิคุ้มกันวิทยาที่โรงเรียนแพทย์จอร์จทาวน์ แนะนำให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อผ้าและรองเท้าที่พวกเขาสบายใจที่จะทิ้ง

ภายในไม่กี่วินาที ปฏิกิริยาที่ไม่สามารถควบคุมได้ทำให้เกิดแรงดันในเครื่องปฏิกรณ์หมายเลข 4 ในรูปของไอน้ำ ไอน้ำระเบิดหลังคาออกจากเครื่องปฏิกรณ์ ปล่อยรังสีและเศษซากกัมมันตภาพรังสีเผาไหม้ การก่อสร้างโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิลเริ่มขึ้นในปี 2520 เมื่อประเทศยังเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต ภายในปี 1983 มีการสร้างเครื่องปฏิกรณ์สี่เครื่องแล้วเสร็จ และมีการวางแผนเพิ่มเครื่องปฏิกรณ์อีกสองเครื่องในปีต่อๆ ไป ในการตอบสนองโดยตรงต่อภัยพิบัติเชอร์โนบิล การประชุมเพื่อสร้างอนุสัญญาว่าด้วยการแจ้งล่วงหน้าของอุบัติเหตุนิวเคลียร์ถูกเรียกในปี 1986 โดยสำนักงานพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ สนธิสัญญาที่เกิดขึ้นได้ผูกมัดประเทศสมาชิกที่ลงนามในการแจ้งเตือนเกี่ยวกับอุบัติเหตุนิวเคลียร์และรังสีใดๆ ที่เกิดขึ้นภายในเขตอำนาจศาลของตนที่อาจส่งผลกระทบต่อรัฐอื่นๆ ควบคู่ไปกับอนุสัญญาว่าด้วยการให้ความช่วยเหลือ การ์ตูน hd

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ในกรณีของอุบัติเหตุนิวเคลียร์หรือเหตุฉุกเฉินทางรังสี

อนิเมะ ในบรรดาพนักงานปฏิบัติการกู้ข้อมูลที่ลงทะเบียน 530,000 คนซึ่งทำงานระหว่างปี 2529 ถึง 2533 ปริมาณเฉลี่ยคือ 120 mSv กลุ่มดังกล่าวยังคงมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งและโรคอื่นๆ และสุขภาพของพวกเขาจะยังคงติดตามอย่างใกล้ชิด ไอโอดีน-131 มีครึ่งชีวิตกัมมันตภาพรังสีสั้น และสามารถถ่ายโอนไปยังมนุษย์ได้อย่างรวดเร็วผ่านอากาศ และโดยการบริโภคนมและผักใบที่ปนเปื้อน สิ่งนี้สอดคล้องกับคำอธิบายของ Louis Slotin นักฟิสิกส์จากโครงการแมนฮัตตัน ซึ่งเสียชีวิตไปหลายวันหลังจากได้รับรังสีเกินขนาดร้ายแรงจากอุบัติเหตุวิกฤต ดู การ์ตูน

หลังจากการระเบิดครั้งใหญ่ พนักงานหลายคนที่โรงไฟฟ้าได้ออกไปข้างนอกเพื่อดูขอบเขตของความเสียหายที่ชัดเจนขึ้น Alexander Yuvchenko ผู้รอดชีวิตคนหนึ่งเล่าว่าเมื่อเขาก้าวออกไปและมองขึ้นไปที่ห้องโถงเครื่องปฏิกรณ์ เขาเห็นลำแสงสีฟ้าที่ “สวยงามมาก” คล้ายเลเซอร์ซึ่งเกิดจากการเรืองแสงของอากาศที่แตกตัวเป็นไอออนซึ่งดูเหมือนจะ “ท่วมขัง” อินฟินิตี้”. อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเครื่องปฏิกรณ์ผลิตผลพลอยได้จากฟิชชัน ซีนอน-135 ซึ่งเป็นตัวดูดซับนิวตรอนที่ยับยั้งปฏิกิริยา กำลังจึงลดลงอย่างต่อเนื่องหากไม่มีการดำเนินการของผู้ปฏิบัติงานเพิ่มเติม กระบวนการที่เรียกว่าพิษจากเครื่องปฏิกรณ์ ในการทำงานในสภาวะคงตัว เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้เนื่องจากซีนอน-135 ถูก “เผาทิ้ง” เร็วที่สุดเท่าที่จะถูกสร้างขึ้นจากการสลายตัวของไอโอดีน-135 โดยการดูดซับนิวตรอนจากปฏิกิริยาลูกโซ่ที่กำลังดำเนินอยู่ กลายเป็นซีนอน-136 ที่มีความเสถียรสูง การ์ตูนวาย

อนิเมะ ดูการ์ตูน Chernobyl
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

สิ่งนี้ทำให้ยอดคงเหลือ 100 ล้านยูโรมาจากผู้บริจาคที่ไม่ใช่ G7 และยืนยัน 15 ล้านยูโรในเดือนเมษายน 2558

ดู อนิเมะ เมื่อวันที่ 13 มีนาคม Energoatom รายงานว่าผู้ดำเนินการระบบส่ง Ukrenergo ประสบความสำเร็จในการซ่อมสายไฟที่จำเป็นในการคืนค่าไฟฟ้าจากภายนอก เสบียงให้เชอร์โนบิล เว็บไซต์ดังกล่าวมีกำหนดจะเชื่อมต่อกับกริดอีกครั้งในอีกหนึ่งวันต่อมา แต่ Ukrenergo รายงานในเช้าวันที่ 14 มีนาคมว่าสายดังกล่าวได้รับความเสียหายเพิ่มเติม “โดยกองกำลังที่ยึดครอง” ต่อมาเมื่อวันที่ 14 มีนาคม Ukrenergo กล่าวว่าพลังงานภายนอกได้รับการฟื้นฟูแล้วเมื่อเวลา 13.10 น. ตามเวลาท้องถิ่น และเมื่อเวลา 16.45 น. โรงงานได้เชื่อมต่อกับโครงข่ายไฟฟ้าของยูเครนอีกครั้ง มีนักวิทยาศาสตร์และบุคลากรทางการแพทย์ทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อให้เครื่องปฏิกรณ์หมายเลข 4 อยู่ภายใต้การดูแลและติดตามสถานะของโลงศพ เนื่องจากมีการสร้าง New Safe Confinement มีผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากที่มองข้ามการก่อสร้างและกิจกรรมใหม่ภายในเครื่องปฏิกรณ์อย่างต่อเนื่อง กระทรวงสาธารณสุขของยูเครนยังกล่าวอีกว่า หลายพื้นที่ของประเทศนอกเขตยกเว้นเชอร์โนบิล ซึ่งอยู่ห่างจากโรงไฟฟ้าประมาณ 20 ไมล์ แสดงให้เห็นส่วนประกอบกัมมันตภาพรังสีที่ไม่ปลอดภัยในระดับต่ำ เช่น ซีเซียม-137 และสตรอนเทียม-90 เว็บ การ์ตูน

ในช่วงสองสามเดือนแรกหลังเกิดอุบัติเหตุ ปริมาณรังสีที่ต่อมไทรอยด์ได้รับนั้นสูงเป็นพิเศษในเด็กและวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในเบลารุส ยูเครน และภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดของสหพันธรัฐรัสเซีย และในผู้ที่ดื่มนมที่มีระดับไอโอดีนกัมมันตภาพรังสีสูง . มีโอกาสมากที่สุดที่มะเร็งต่อมไทรอยด์ส่วนใหญ่เหล่านี้เกิดจากการบริโภคสารกัมมันตรังสีไอโอดีน นอกจากนี้ คาดว่าอุบัติการณ์มะเร็งต่อมไทรอยด์จะเพิ่มขึ้นเนื่องจากอุบัติเหตุที่เชอร์โนบิลจะดำเนินต่อไปอีกหลายปี แม้ว่าการเพิ่มขึ้นในระยะยาวจะวัดได้ยาก ลักษณะที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของเครื่องปฏิกรณ์ RBMK คือมันสามารถมี ‘ค่าสัมประสิทธิ์โมฆะที่เป็นบวก’ ซึ่งการเพิ่มขึ้นของฟองไอน้ำ (‘ช่องว่าง’) จะมาพร้อมกับการเพิ่มขึ้นของปฏิกิริยาหลัก ไฟเริ่มแรกถูกระงับไว้ประมาณตี 5 แต่ผลจากไฟที่เกิดจากกราไฟท์ใช้เวลา 10 วันและนักดับเพลิง 250 คนดับไฟ อ้างจาก NEA อย่างไรก็ตาม การปล่อยสารพิษยังคงเป็น การ์ตูน ตลก