อนิเมะ NEVER RARELY SOMETIMES ALWAYS ดูการ์ตูน

อนิเมะ ไม่เคยน้อยครั้ง มักจะทบทวนเสมอ

อนิเมะ ด้วยการแสดงอันน่าทึ่งจากนักแสดงนำสาวตัวจริงสองคน นี่คือภาพยนตร์ที่ผู้คนจะพูดถึงตลอดทั้งปี และฉันเป็นนักเขียนและผู้กำกับเรื่อง ‘Never Rarely บางครั้งเสมอ’ “ฉันต้องการใช้เวลาสองสามนาทีพูดคุยกับคุณเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณ โอเค? ” ฉากที่คุณกำลังดูข้อความที่ตัดตอนมานั้นเป็นฉากสำคัญของภาพยนตร์ทั้งเรื่อง ชื่อของนักแสดงคือ Sidney Flanigan— ในที่สุดก็มาถึง Planned Parenthood ในบรู๊คลินแล้ว และเธอกำลังดำเนินการผ่านแบบสอบถามการบริโภคของเธอกับที่ปรึกษาก่อนที่เธอจะทำแท้ง ฉากนี้ถ่ายทำที่ Margaret Sanger ซึ่งเป็น Planned Parenthood บนถนน Bleecker ละครทำแท้งในวัยรุ่นของ Eliza Hittman เป็นอัญมณีที่ทำลายล้างอย่างเงียบ ๆ สำหรับการสร้างสรรค์รายละเอียดในชีวิตจริงอย่างปราณีต ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยยอมรับความจริงใดๆ เลยนอกจากการทำแท้งเป็นการช่วยชีวิต ในชีวิตจริง ข้อเท็จจริงไม่ได้เรียงร้อยกันอย่างเรียบร้อยและชี้ไปที่แนวคิดเดียว ซิดนี่ย์ ฟลานิแกน นักแสดงคนแรกที่ลงเล่นเป็นครั้งแรกนั้นยอดเยี่ยมมากในบทออทัมน์ เด็กสาววัย 17 ปีจากเพนซิลเวเนียที่ค้นพบว่าเธอไม่สามารถทำแท้งในบ้านเกิดของเธอได้หากไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง

ภาพที่สนิทสนมของเด็กสาววัยรุ่นสองคนในชนบทของเพนซิลเวเนีย เมื่อต้องเผชิญกับการตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจและการขาดการสนับสนุนจากท้องถิ่น ออทัมน์และสกายลาร์ลูกพี่ลูกน้องของเธอจึงเริ่มการเดินทางที่กล้าหาญและเต็มไปด้วยความลำบากข้ามรัฐไปยังนิวยอร์กซิตี้ สังคม (อย่างน้อย Odysseus ก็มีเรือรบ) ใน “Never Rarely” อุปสรรคในการทำแท้งนั้นรุนแรงพอ ๆ กับที่พวกเขากำลังคลั่งไคล้และคนเดินเท้าซึ่งเป็นความจริงทางการเมืองที่ตรงไปตรงมาซึ่ง Hittman เชื่อมโยงกับการต่อสู้เพื่อปลดปล่อยสตรีอย่างชาญฉลาด เขียนบทและกำกับโดย Eliza Hittman ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพที่ใกล้ชิดของเด็กสาววัยรุ่นสองคนในชนบทของเพนซิลเวเนีย เมื่อต้องเผชิญกับการตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจและการขาดการสนับสนุนจากท้องถิ่น ออทัมน์และสกายลาร์ลูกพี่ลูกน้องของเธอจึงออกเดินทางข้ามรัฐไปยังนิวยอร์กซิตี้ด้วยมิตรภาพ ความกล้าหาญ และความเห็นอกเห็นใจ เราอาจไม่ได้อยู่ภายใต้ผิวของฤดูใบไม้ร่วงมากนัก แต่นั่นเป็นเพราะการออกแบบ สกายลาร์เป็นคนเข้าสังคมมากกว่า แม้ว่าเธอจะรู้จักลูกพี่ลูกน้องของเธอดีเกินกว่าจะพยายามดึงเธอออกมา อันที่จริง ช่วงเวลามหัศจรรย์ที่น่าขนลุกที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้คือช่วงเวลาที่แสดงการสื่อสารทางกระแสจิตของ Autumn และ Skylar ฤดูใบไม้ร่วงพบความช่วยเหลือเพียงเล็กน้อยที่คลินิกสตรีใจกลางเมือง ซึ่งพยาบาลภายนอกดูอบอุ่นและให้ความมั่นใจ แม้ว่าการอ่านคำที่เลือกใช้อย่างใกล้ชิดจะทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าพวกเขาลงเอยที่จุดใดในการอภิปราย Roe v. Wade ดูการ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

อนิเมะ เมื่อตระหนักว่า Skylar จะดำเนินการตามเงินกู้นั้นเท่านั้น ฤดูใบไม้ร่วงจึงจับมือของ Skylar อย่างสุขุมเพื่อปลอบโยนเธอ Simcha Fisher

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

อนิเมะ เป็นวิทยากร นักเขียนอิสระ และผู้แต่ง The Sinner’s Guide to Natural Family Planning เธอบล็อกทุกวันที่ simchafisher.com และรายสัปดาห์ที่ The Catholic Weekly เธออาศัยอยู่ที่นิวแฮมป์เชียร์กับสามีและลูก 10 คนของเธอ แค่ไปทำแท้งที่นิวยอร์กจนกว่าเธอจะโตพอที่จะเซ็นแบบฟอร์มด้วยตัวเอง? เราควรจินตนาการว่าฤดูใบไม้ร่วงที่เงียบขรึมและพึ่งพาตนเองจะทำให้การนัดหมายติดตามผลของเธอและโทรหาคนแปลกหน้าเพื่อขอความช่วยเหลือในการแยกแยะความสัมพันธ์ที่ปลอดภัยสำหรับอนาคตหรือไม่? หลังจากได้รับการฝึกฝนจากภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ยืนกรานในความจริง ฉันก็ปฏิเสธความเป็นไปได้นี้ เห็นได้ชัดว่านี่เป็นเพราะฤดูใบไม้ร่วงหมดสติ และเราเห็นเฉพาะสิ่งที่เธอเห็น แต่เหตุผลที่แท้จริงก็คือการทำแท้งไม่ใช่จุดศูนย์กลางของภาพยนตร์จริงๆ จนถึงจุดที่ออทั่มทำแท้ง Hittman แสดงให้เราเห็นทุกอย่าง แม้กระทั่งรายละเอียดการสร้างโลกโดยบังเอิญ เช่น สายไฟจรจัดที่ลากไปทั่วพรมห้องนอนสกปรก เราเห็นออทัมน์ทำจมูกของเธอแล้วทำให้จมูกของเธอแข็ง จากนั้นจึงใช้เข็มหมุดนิรภัยสอดเข้าไป จากนั้นจึงจุ่มเลือดที่ไหลออกมา

บทวิจารณ์ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วถือว่าเชื่อถือได้มากกว่าโดยเพื่อนผู้ชมภาพยนตร์ ในตอนเช้า ออทั่มไปพบเธอและทำแท้ง ออทัมน์และสกายลาร์ไปที่ร้านอาหาร ซึ่งสกายลาร์ถามคำถามของเธอเกี่ยวกับขั้นตอนดังกล่าว แต่ออทัมน์ยังคงคลุมเครือ สกายลาร์ตระหนักดีว่าทั้งสองไม่มีทางกลับบ้านได้เพราะเงินหมด เมื่อฤดูใบไม้ร่วงไม่ยอมให้สกายลาร์โทรหาแม่ทั้งสองคน สกายลาร์จึงเอื้อมมือไปหาแจสเปอร์ ซึ่งพาพวกเขาไปเล่นโบว์ลิ่งและร้องคาราโอเกะ ในตอนกลางคืน สกายลาร์ขอให้แจสเปอร์ยืมเงินเพื่อซื้อตั๋วรถโดยสาร และเขาก็ตกลง สกายลาร์ไปกับแจสเปอร์เพื่อหาตู้เอทีเอ็ม และต่อมาออทัมน์ก็ไปหาพวกเขา ฉันชอบที่ออทัมเป็นเด็กผู้หญิงที่บาดเจ็บ ไม่ใช่ฆาตกร หรือหญิงสาวที่เห็นแก่ตัว หรืออีตัว แต่ฉันเกลียดการไม่ซื่อสัตย์ที่พูดความจริงอย่างไม่ย่อท้อ ยกเว้นเรื่องเดียว