ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Petite Maman (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Petite Maman (2021)

เทพนิยาย

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ที่มีพื้นฐานมาจากภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากขึ้นพร้อมกับเนลลีในบ้านพักคนชราของคุณยาย โดยพูดว่า “au revoir” กับผู้อยู่อาศัยที่เธอรู้จัก คุณยายของเธอเสียชีวิตแล้ว และเธออาจจะไม่ได้เจอคนเหล่านี้อีกเลย แมเรียน (นีน่า เมอริสเซ) แม่ของเธอตั้งใจจะทำความสะอาดบ้านในวัยเด็กที่ไม่ถูกรบกวนด้วยสิ่งของของแม่ และระหว่างนั่งรถไปที่นั่น เราได้เห็นสัญชาตญาณที่เกินวัยของเนลลี เธอรู้ว่าแม่ของเธอต้องได้รับการดูแลในตอนนี้ ดังนั้น Nelly จึงแบ่งปันขนมของเธอกับแม่ของเธอ—และเราเห็นเพียงมือเล็กๆ น้อยๆ ที่เอื้อมมือจากเบาะหลังไปยังที่นั่งด้านหน้า ป้อนชีสพัฟให้แม่ของเธอ และจิบจากกล่องน้ำผลไม้ของเธอ 

ต่อมาในบ้านในวัยเด็กของเธอ แมเรียนแสดงภาพวาดและสมุดโน้ตของเนลลี “คุณสะกดไม่เก่ง เนลลีตั้งข้อสังเกต แต่เสริมว่า “คุณวาดรูปเก่ง” น้ำเสียงของเนลลีมีเสียงของผู้ปกครอง ราวกับว่าเธออยู่ที่นั่นเพื่อช่วยเหลือแม่ที่บอบบางของเธอในช่วงเวลาแห่งการสูญ เสีย ดูหนังออนไลน์  สายสัมพันธ์ระหว่างลูกสาวกับแม่ยิ่งทับซ้อนกันมากขึ้นเมื่อเนลลีได้พบกับแม่ของเธอในเวอร์ชั่น 8 ขวบในป่าความสัมพันธ์ระหว่างคนทั้งสองมีมากกว่าหนึ่งทิศทาง และไม่มีความเห็นถากถางดูถูกหรือต้องการคำอธิบาย—ไม่มีฉากอธิบายที่ให้ความกระจ่างโดยไม่จำเป็นว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น Sciamma ต่อต้านแรงกระตุ้นของฮอลลีวูดที่จะอธิบายมากเกินไป ในขณะที่ผู้สร้างภาพยนตร์อีกคนอาจเน้นย้ำถึงความบ้าคลั่งของสถานการณ์ แทนที่จะเป็นเช่นนั้น เนลลีกลับโอบรับโอกาสหายากที่จะได้อยู่กับแม่ของเธอโดยไม่ตั้งคำถาม 

เมื่อเนลลีกับแมเรียนรุ่นเล็กมาเจอกันในบ้านแบบเก่าๆ ที่แม่วัยกลางคนของแมเรียน (มาร์กอท อบาสคาล) เดินถือไม้เท้าไปด้วย ย่าของเนลลีไม่ได้บอกว่าลูกๆ หน้าตาเหมือนกันขนาดไหน พ่อของเนลลีก็เช่นกัน (Stéphane Varupenne) กล่าวถึง Marion รุ่นเยาว์ในเวอร์ชันร่วมสมัยของบ้าน สถานการณ์ก็เพียงพอแล้วที่เนลลี่จะเข้าใจแม่ของเธอมากขึ้น เพื่อดูรายละเอียดกลศาสตร์โครงเรื่องจะฟุ่มเฟือย สคริปต์ของสเซียมมามีความต้องการที่อยากให้เด็กๆ ได้รู้จักกับพ่อแม่ ขณะเดียวกันก็รับทราบว่าสถานการณ์ในแต่ละวันมีความแตกแยกอย่างมาก ตัวอย่างเช่น พ่อของเนลลียอมรับกับเธอว่าเขากลัวพ่อของเขา ฉันสงสัยว่าเขาจะได้พบกับพ่อของเขาตั้งแต่ยังเป็นเด็กหรือไม่?     ดูหนัง hd

การรักษาเวลาของสเซียมมาเป็นเรื่องขี้เล่นแต่ไม่ได้ไร้ความหมาย แต่ละฉากระหว่างเนลลีกับแมเรียน—การแสดงละคร การสร้างป้อมปราการ และการแบ่งปันดนตรีในอนาคตของเนลลีกับแม่ของเธอ (เพลงซินธิไซเดอร์ของพารา วัน)—ช่วยลดความเวิ้งว้างชั่วขณะของพวกเขา แต่ Sciamma ก็เข้าใจเช่นกันว่าเวลาทำงานอย่างไรในจิตใจของเด็ก สัมผัสที่เป็นทางการไม่กี่อย่างที่แสดงออกในการนำเสนออย่างใจเย็นเกิดขึ้นเมื่อเนลลีปฏิเสธข้อเสนอของพ่อที่จะอ่านนิทานก่อนนอน 

เธอกระตือรือร้นที่จะใช้เวลากับแมเรียนมากขึ้นในวันพรุ่งนี้ ดังนั้นเขาจึงเปิดใช้งานเครื่องเร่งเวลาโดยปิดไฟเพื่อให้เนลลีหลับและในชั่วพริบตา เนลลี่กลับพบว่าตัวเองอยู่ในป่าอีกครั้งในชั่วพริบตา แนวความคิดแนวไซไฟแนวนี้มีผลคล้ายกับ catbus หรือเขม่าสไปรท์ในMy Neighbor Totoro. แม้ว่าพวกเขาจะแฟนตาซีและแปลกประหลาด แต่ก็ไม่เคยมีอันตรายใด ๆ ในกระบวนการพิจารณาและไม่จำเป็นต้องตรวจสอบที่มาของพวกเขา ทุกครั้งที่ก้าวกระโดด การตั้งค่าช่วยให้เนลลีเข้าใจแมเรียน (และแม่ของเธอด้วย) ได้ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแมเรียนบอกเนลลี่ว่า “คุณไม่ได้เป็นคนคิดค้นความเศร้าของฉัน” ดูการ์ตูนออนไลน์

Sciamma ได้ติดตามผลงานPortrait of a Lady on Fire ที่ โด่งดังในระดับนานาชาติของเธอ (2019) ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 ภายใต้ข้อจำกัดการระบาดใหญ่ก่อนการฉีดวัคซีนที่เข้มงวดที่สุด การถ่ายทำในป่าที่เธอเล่นตอนเป็นเด็ก ผู้กำกับได้บันทึกภาพเส้นทางในป่า ป้อมปราการที่ซ่อนอยู่ และบ้านของเพื่อนที่รู้สึกเหมือนโลกทั้งใบเมื่อคุณยังเด็ก—และทบทวนสถานที่ที่มีความหมายกับเรามากเช่น เด็กสามารถเสกความทรงจำได้ทุกประเภท ฉากที่เนลลีและแมเรียนเล่นอยู่ในป่า

การแสดงบทละครที่วิจิตรบรรจง หรือเพียงแค่กินซุปที่ไม่อร่อยที่ทำโดยแม่ของแมเรียนทำให้ฉันนึกถึงการเดินทางไปซิลเวอร์เลค รัฐมินนิโซตา เพื่อไปเยี่ยมคุณยายของฉันตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เมืองเล็กๆ แห่งนี้ดูเหมือนโลกที่กว้างใหญ่ และฉันสำรวจถนนสายหลักขนาดใหญ่และสวนสาธารณะ ซึ่งมักจะอยู่ตามลำพังแต่ไม่มีอันตรายใดๆ (เช่น กัน การทำอาหารของคุณยายของฉันดีกว่าของแม่ของแมเรียน) การกลับมาที่ย่านนี้ในฐานะผู้ใหญ่เป็นครั้งแรกเมื่อไม่กี่ปีก่อน ประสบการณ์นี้ทำให้ฉันคิดถึงอดีต แต่สถานที่เล็กๆ แห่งนี้ยังปลุกความรู้สึกสูญเสียและความเสน่หาที่ความทรงจำของฉันเก็บไว้เป็นเวลานาน สุดจะพรรณนา Sciamma ได้แสดงให้เห็นว่าความทรงจำล่องลอยข้ามเวลาอย่างไรในรูปแบบที่ไม่ชัดเจน แม้ว่าผลของมันจะปฏิเสธไม่ได้ก็ตาม 

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการรวบรวมอย่างเชี่ยวชาญ

โดย Sciamma และบรรณาธิการ Julien Lacheray หากไม่มีกลอุบายที่เป็นทางการ มีเพียงความก้าวหน้าที่ละเอียดอ่อนตามลำดับของช็อต ผู้สร้างภาพยนตร์สามารถถ่ายทอดอุโมงค์ระหว่างโลกได้ ภาพนี้ถ่ายจากมุมมองของเด็กอายุแปดขวบซึ่งอยู่ต่ำถึงพื้น ทำให้บ้านและป่าไม้ที่ดูเรียบง่ายดูมีนัยสำคัญมากกว่าสำหรับผู้ใหญ่ เมื่อเนลลีเดินผ่านป่าไปยังบ้านของแมเรียน จุดหมายก็อยู่ที่เดิมที่เนลลีเพิ่งจากไป ถึงกระนั้น การเดินทางโดยนัยก็ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการเดินทางที่เหนือธรรมชาติ ต้องขอบคุณการแก้ไข ผู้กำกับภาพ แคลร์ มาธอน ซึ่งเคยยิงสเปนเซอร์ ด้วย (2021) จับภาพสีสันและอารมณ์ของฤดูใบไม้ร่วงที่หลากหลาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้สีน้ำตาล สีเหลือง และสีส้มของฤดูใบไม้ร่วงในรูปแบบวรรณกรรมคลาสสิก ซึ่งบ่งบอกถึงช่วงเวลาที่จำเป็นของการเปลี่ยนแปลงผ่านการแก่และความตายก่อนการเติบโต และโดยไม่คำนึงถึงการมีอยู่ของความตายที่ศูนย์กลาง มีการยอมรับคำสั่งนี้อย่างสงบ เช่นเดียวกับการสร้างภาพยนตร์ที่ไม่ซับซ้อนดึงความคล้ายคลึงระหว่างสองช่วงเวลากับวิธีที่เนลลีเติบโตจากประสบการณ์ของเธอ